ฟอร์มเด่นไม่หยุด! เด เคอา จอมหนึบปีศาจแดงโชว์ฟอร์มเด่นอย่างต่อเนื่อง

ดาบิด เด เคอา ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลนี้

ดาบิด เด เคอา มือกาวจอมเซฟของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก เขาได้โชว์ลูกเซฟสวยๆ มากมายรวมถึงในเกมกับซันเดอร์แลนด์เมื่อเดือนตุลาคมด้วย

ดาบิด เด เคอา

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Inside United เขาได้พูดคุยถึงเบื้องหลังฟอร์มอันยอดเยี่ยมนี้และการพัฒนาของตัวเขาเองกับชีวิตในเมืองแมนเชสเตอร์และนี่ก็คือส่วนหนึ่งที่เราคัดมาจากบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ของเขา…

เด เคอา พูดถึง… ลูกเซฟในเกมกับซันเดอร์แลนด์ “ผมมีความสุขกับลูกนั้นมากมันไม่ใช่แค่ว่าเป็นเพราะปฏิกิริยาในการเซฟเท่านั้นแต่มันยังเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของเกมอีกด้วย เราตามหลังอยู่ 0-1 ดังนั้นถ้ามันเข้าไปซันเดอร์แลนด์ก็จะนำเป็น 2 ลูก และจะทำให้มันยิ่งยากต่อการพลิกกลับมาชนะ ในฐานะผู้รักษาประตูคุณจะยิ่งมีความสุขขึ้นไปอีกก็ต่อเมื่อลูกเซฟนั้นมีส่วนสำคัญกับเกมผมปลื้มใจจริงๆ ที่ผมได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทีมได้ในวันนั้น”

เด เคอา พูดถึง… การสนับสนุนจากแฟนๆ ปีศาจแดง “นับตั้งแต่ตอนแรกๆ แล้วที่แฟนๆ
ดีกับผมมากทุกคนที่เจอผมมักจะให้กำลังใจอยู่ตลอดและที่อัฒจันทร์พวกเขาก็มักจะร้องเพลงเป็นชื่อของผมผมบอกไม่ถูกจริงๆ ว่าความรู้สึกแบบนั้นมันดีแค่ไหน”

เด เคอา พูดถึง… การพัฒนาในฐานะนักเตะ และชีวิตส่วนตัว “ผมเป็นคนที่ดีขึ้น
และเป็นนักเตะที่ดีขึ้นนับตั้งแต่ที่ย้ายมายังแมนเชสเตอร์มันเป็นประเทศที่แตกต่างออกไป มีวัฒนธรรมที่แตกต่างออกไป…ผมต้องมีเพื่อนใหม่ๆ และเรียนรู้อะไรใหม่ๆ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย
แต่ผมก็สามารถทำได้และนั่นแหละคือเหตุผลที่ทำให้ผมบอกว่าทำไมผมถึงพัฒนาขึ้น”

เด เคอา พูดถึง… การตอบโต้คำวิจารณ์ “มันหนักหนาสำหรับผมเหมือนกัน (ในช่วงแรก)
แต่คุณก็ได้เรียนรู้จากประสบการณ์อันยากลำบากเหล่านั้นและคุณก็จะแข็งแกร่งขึ้น สิ่งที่ยากๆ
ในชีวิตเหล่านั้นมันจะทำให้คุณเรียนรู้ที่จะจัดการกับมันและพัฒนาตนเองต่อไป”

เด เคอา พูดถึง… พัฒนาการด้านร่างกาย “ผมทำงานอย่างหนักในยิม และก็สนุกไปกับมัน
ผมยังต้องเปลี่ยนเรื่องอาหารการกินอีกด้วยและนั่นก็ช่วยให้ผมมีกล้ามเนื้อมากขึ้น
มันเป็นความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่สำหรับผมแต่ผมก็เป็นผลลัพธ์ของมันแล้ว ผมคิดว่ามันได้ผลนะอาหารอังกฤษเหรอ? คุณรู้อะไรมั้ย? ผมชอบมันนะบางคนเคยบอกกับผมว่าคุณจะไม่มีทางเจริญอาหารที่อังกฤษได้แน่แต่เมื่อคุณได้มาอยู่ที่นี่ ทุกอย่างมันก็ใช้ได้ความจริงก็คือคุณสามารถหาอะไรกินได้ตั้งหลายอย่างที่นี่ผมไม่บ่นอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย”

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอล ไฮไลท์ฟุตบอล นักฟุตบอลคนอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ